img

ไอเดียแต่งบ้านสวยด้วยโคมไฟ


'โคมไฟ' ถือเป็นหนึ่งในของตกแต่งบ้านที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศหรือสไตล์ของบ้านได้อย่างง่ายๆ

ปัจจุบันมีโคมไฟหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อมากขึ้น ซึ่งการเลือกโคมไฟสักดวงมาแต่งบ้าน ควรคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง

ไม่ใช่เพียงแค่ดีไซน์ภายนอกเท่านั้น โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับการเลือกโคมไฟในแต่ละห้องให้โดนใจทุกคนในบ้านมากที่สุดมาฝากกัน

โคมไฟสำหรับห้องนอน-เน้นแสงนุ่มนวลเพื่อการพักผ่อน

                โคมไฟในห้องนอนควรเลือกใช้หลอดไฟที่ให้แสงนวลตา อบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนมากที่สุด เพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย และควรหลีกเลี่ยงการใช้แสงที่สว่างจ้าจนเกินไป สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมก่อนนอนอย่าง อ่านหนังสือ เขียนบันทึก หรือเล่นโทรศัพท์ ควรมีโคมไฟเสริมดวงเล็กบริเวณเตียงนอน เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างและป้องกันอาการสายตาปวดล้า โดยสามารถเลือกเป็นแบบโคมไฟที่ติดหัวเตียงหรือตั้งโต๊ะก็ได้โคมไฟสำหรับห้องนั่งเล่น-เน้นแสงสว่างสบายตาเพื่อความผ่อนคลายและรับแขก

ห้องนั่งเล่นหลายบ้านเป็นทั้งห้องพักผ่อน รวมทั้งห้องทำกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัวและห้องรับแขกของบ้าน ดังนั้นควรจัดโคมไฟให้มีแสงไฟที่สว่างและอบอุ่นในตัว โดยเน้นเลือกเป็นแสงสีขาวปนเหลืองเล็กน้อยหรือหลอดแบบฟลูออเรสเซนส์ และควรมีแสงที่สว่างสม่ำเสมอกันทั่วทั้งห้อง หรือโคมไฟแบบดาวน์ไลท์ ในขณะที่ตัวโคมก็ควรเลือกแบบที่มีดีไซน์เก๋ เพราะเป็นการโชว์สไตล์ของเจ้าของบ้านให้แขกเห็นไปในตัวโคมไฟสำหรับห้องครัว-เน้นความสว่างแบบอบอุ่น

แสงไฟที่ใช้สำหรับห้องครัวควรเป็นแสงที่สว่าง เพราะต้องใช้สำหรับปรุงอาหาร ควรเลือกใช้แสงสีขาวที่สบายตา และทำให้มองเห็นสิ่งของต่างๆ ได้ชัดเจน สำหรับบ้านที่ใช้ห้องครัวเป็นห้องอาหารในตัว ควรติดตั้งโคมไฟเพิ่มอีกจุดหนึ่งเหนือโต๊ะอาหาร เพื่อเพิ่มแสงสว่างสำหรับการทานข้าว หรือจะติดตั้งไฟบนเพดาน แล้วปรับให้ตรงจุด สำหรับบ้านที่ใช้ห้องครัวหรือห้องกินข้าวเป็นศูนย์กลางรับแขกหรือสังสรรค์ ควรเลือกโคมไฟที่มีดีไซน์เก๋ โดดเด่น เพื่อสร้างบรรยากาศสวยๆ อวดเพื่อนๆ ได้โคมไฟสำหรับห้องน้ำ – เน้นไฟสว่างหลายระดับ

 ห้องน้ำถือว่าเป็นห้องที่สำคัญอย่างมากอีกห้องหนึ่ง ควรเลือกใช้ไฟที่ให้แสงสว่าง เพื่อมองเห็นทุกอย่างได้ชัดเจน ป้องกันอุบัติเหตุลื่นล้ม สำหรับบ้านที่มีห้องน้ำแบบแยกพื้นที่เปียกและแห้งออกจากกัน อาจติดตั้งโคมไฟหลายดวง ซึ่งมีความสว่างแตกต่างกันตามการใช้งาน อย่างไรก็ตามตัวโคมควรเป็นแบบมีตัวหุ้มหลอดไฟ เพื่อป้องกันน้ำกระเด็นโดยตัวหลอด หรืออาจใช้โคมไฟที่มีเทคนิคการติดตั้งแบบซ่อนในผนังหรือกำแพง          ที่โกลบอลเฮ้าส์มีแผนกโคมไฟที่ใหญ่ที่สุดและหลากหลายที่สุด มีโคมไฟดีไซน์เก๋ให้เลือกมากกว่า 100 แบบ เหมาะสำหรับทุกห้องในบ้าน
ดูรายละเอียดได้ที่ www.globalhouse.co.th
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)