img

เคล็ดลับเลือกแผงโซล่าเซลล์ติดบ้านให้ประหยัดไฟ

ปัจจุบันกระแสการใช้พลังงานทดแทนพลังงานไฟฟ้าเป็นที่นิยมมากด้วยปัจจัยหลายด้าน โดยเฉพาะพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งการใช้แผงโซล่าร์เซลล์แปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้า ช่วยลดการใช้ไฟฟ้าและประหยัดค่าไฟได้แบบคุ้มค่า นอกจากนี้ยังช่วยผลิตไฟฟ้าในสถานที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึงอีกด้วย เช่น ถิ่นทุรกันดาร หรือหมู่บ้านในป่าเขา สำหรับคนที่กำลังสนใจหาซื้อแผงโซล่าร์เซลล์มาติดตั้งให้บ้าน โกลบอลเฮ้าส์มีคำแนะนำการเลือกมาฝากกัน 

เลือกกำลังไฟ
ควรเลือกแผงโซล่าเซลล์ที่มีขนาดกำลังวัตต์ตามความพอเพียงต่อการใช้ไฟฟ้าของบ้านหรือสถานที่ที่ต้องการติดตั้ง โดยแผงโซล่าเซลล์ที่มีจำหน่ายทั่วไป เริ่มต้นที่กำลังไฟขนาด 10 วัตต์ 20 วัตต์ 40 วัตต์ 60 วัตต์ 80 วัตต์ 120-130 วัตต์ 200 วัตต์ 225-235 วัตต์ 240-245 วัตต์ 285 วัตต์ และ 335 วัตต์ ซึ่งถือเป็นแผงโซล่าเซลล์ที่มีกำลังผลิตไฟฟ้าได้สูงและมีประสิทธิภาพที่สุดในตอนนี้

มิตตเตอร์ไฟ

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี
แผงโซล่าเซลล์ที่มีคุณภาพดี และสามารถใช้งานได้คุ้มค่า ควรใช้วัสดุที่ผิวหน้าผลิตจากกระจกนิรภัย หนาอย่างน้อย 4 มิลลิเมตร เและคลือบผิวหน้ากระจกด้วยกระบวนการ Anti-Reflection Coating เพื่อลดแสงสะท้อน เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับสายตาขณะมองไปที่แผงโซล่าร์เซลล์

แผงโซล่าเซลล์


แผงโซล่าเซลล์

ควรมีการรับประกัน
โดยทั่วไปอายุการใช้งานของแผงโซล่าร์เซลล์จะมีอายุการใช้งานมากกว่า 25 ปี ดังนั้นควรเลือกซื้อสินค้าที่มีการรับประกันกำลังผลิตไฟฟ้าอย่างน้อย 25 ปี เพื่อความมั่นใจในคุณภาพ และซ่อมได้สะดวกเมื่อมีปัญหา

แผงโซล่าเซลล์

มาพร้อมเครื่องควบคุมการชาร์จไฟที่ได้คุณภาพ
เครื่องควบคุมการชาร์จไฟทำหน้าที่คุมแรงดันและกระแสไฟฟ้าที่เข้าสู่แบตเตอรี่ในปริมาณที่เหมาะสม ควรเลือกให้ตรงตามขนาดวัตต์ของแผงโซล่าเซลล์หรือมากกว่าเล็กน้อย เครื่องควบคุมชาร์จที่ดีจะสามารถรีดพลังงานจากแสงแดดไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่ได้มากที่สุด 

แผงโซล่าเซลล์

เสริมความแข็งแรงด้วยอะลูมิเนียมอัลลอยด์

การเลือกแผงโซล่าเซลล์ใช้งานให้คุ้มที่สุด ควรเลือกแบบที่หุ้มรอบด้านด้วยกรอบที่ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรง อายุการใช้งานยาวนาน ทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี เราควรให้ความสำคัญกับส่วนนี้ เพราะแผงโซล่าร์เซลล์ต้องติดตั้งอยู่นอกบ้านเสมอ

แผงโซล่าเซลล์

ที่โกลบอลเฮ้าส์มีแผงโซล่าเซลล์คุณภาพดีจำหน่าย ให้กำลังได้เต็มที่ถึง 320-335 วัตต์ มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ทำหน้าที่เก็บกระแสไฟฟ้าที่แผงโซล่าเซลล์ผลิตไว้ และเครื่องแปลงไฟที่ทำหน้าที่เปลี่ยนไฟฟ้ากระแสตรง (ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่) เป็นไฟฟ้ากระสลับ 220 วัตต์ สำหรับใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยมีขนาดให้ เลือกดังนี้ 300 วัตต์ 500 วัตต์ 1000 วัตต์ 2000 วัตต์ 3000 วัตต์ ทั้งนี้ สามารถเลือกได้ตามขนาดกำลังวัตต์รวมของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะนำไฟฟ้าไปใช้

สอบถามรายละเอียดได้ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา หรือดูรายละเอียดสินค้าแบบออนไลน์ได้ที่นี่ คลิก!
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)