img

เทคนิคการขจัดคราบในห้องน้ำให้เหมือนใหม่

        ห้องน้ำเป็นหนึ่งในห้องที่ถูกใช้งานเป็นประจำและหนักที่สุด ส่งผลให้มีสิ่งสกปรกเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าห้องอื่นๆ หากเราไม่มีเวลาทำความสะอาด สิ่งสกปรกดังกล่าวอาจเกาะติดเป็นคราบฝังแน่น และขจัดออกได้ยากมากในที่สุด ไม่ว่าจะเป็นความชื้นภายในห้อง คราบสบู่ แชมพู
ครีมนวดผม แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะโกลบอลเฮ้าส์มีเทคนิคการกำจัดคราบต่างๆ ในห้องน้ำมาฝากกัน

วิธีขจัดคราบบนกระเบื้องในห้องน้ำ

ลองสังเกตกันดูว่ากระเบื้องภายในห้องน้ำมักมีคราบขาวเป็นรอยด่างให้รำคาญสายตา โดยเฉพาะกระเบื้องสีเข้มจะเห็นได้อย่างชัดเจน

วิธีกำจัด :    นำเบกกิ้งโซดามาผสมน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน 4:1 หรือใช้น้ำยาขัดห้องน้ำที่มีส่วนผสมของกรดเกลือ เทนบริเวณที่เป็นคราบทิ้งไว้
1 -2 ชั่วโมง หลังจากนั้นราดน้ำเปล่าลงไปที่พื้นห้องน้ำ แล้วขัดตามปกติ ถ้าจุดไหนคราบฝังแน่นมาก ก็ให้เทลงเฉพาะจุด ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วขัดออก


วิธีขจัดคราบเหลืองหรือคราบหินปูนในห้องน้ำ

คราบสีเหลืองหรือคราบหินปูนในห้องน้ำเกิดจากการตกตะกอนของเหงื่อและขี้ไคลบนร่างกายเรา พร้อมกับสิ่งสกปรกที่สะสมในห้องน้ำ

วิธีกำจัด :    ใช้น้ำส้มสายชูเทบริเวณที่มีหินปูนแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วใช้แปรงขัดพื้นห้องน้ำขัดออก ถ้ายังออกไม่หมด ลองใช้น้ำยาขัดห้องน้ำมาเทอีกรอบ และขัดออก หรือใช้น้ำมะนาวเทลงบนคราบหินปูนแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ต่อมาโรยเบกกิ้งโซดาลงบนเปลือกมะนาว แล้วนำไปขัดบนคราบหินปูน กรดจากมะนาวจะช่วยกัดกร่อนคราบเหลืองให้หมดไป


วิธีทำความสะอาดก็อกน้ำ ฝักบัว

ส่วนบริเวณที่เป็นก๊อกน้ำ ฝักบัว หรือสายต่อต่างๆ ที่เป็นสเตนเลส มักเกิดความหมองจากคราบไขมันของผู้ใช้งานห้องน้ำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

วิธีกำจัด :    ให้ทำความสะอาดให้มีความแวววาวเหมือนใหม่ โดยการเช็ดเบาๆ ด้วยผ้าชุบน้ำส้มสายชู หรือจะใช้น้ำยาขัดอเนกประสงค์ทั่วไปทำความสะอาด


วิธีขจัดคราบราดำในห้องน้ำ

คราบราดำในห้องน้ำเกิดจากความชื้น ส่วนใหญ่มักจะเป็นบริเวณโซนเปียก โดยเฉพาะในห้องน้ำที่ไม่มีการระบายอากาศ หรืออากาศไม่ถ่ายเท
ไม่ดี แสงส่องเข้ามาไม่ถึง

วิธีกำจัด :    ใช้เบกกิ้งโซดาโรยให้ทั่วห้องน้ำตามรอยต่อของกระเบื้อง และทิ้งไว้ 5 นาที หลังจากนั้นใช้น้ำส้มสายชูกลั่น ราดลงไปตามบริเวณที่มีคราบราดำ แล้วขัดเบาๆ ด้วยแปรงสีฟันเก่าๆ คราบจะค่อย ๆ หลุดไป


วิธีทำความสะอาดโถส้วม

สุขภัณฑ์อย่างโถส้วมมักมีคราบเหลืองที่เกิดจากปัสสาวะ โดยเฉพาะบริเวณคอห่านที่หลายคนอาจจะมองข้าม ซึ่งมักทำให้ดูห้องน้ำสกปรกได้เสมอ

วิธีกำจัด :    ใช้เบกกิ้งโซดาโรยทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วราดน้ำหรือกดชักโครกล้างออก หลังจากนั้นใช้กระดาษทรายขัดหรือกระดาษทิชชู่เช็ดออก แต่ถ้าเป็นคราบเหลืองชัดเจน เช็ดด้วยกระดาษทิชชู่ชุบน้ำส้มสายชูเช็ดออก ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วขัดคราบด้วยแปรงขัดสุขภัณฑ์อีกที


วิธีทำความสะอาดคราบบนกระจก

กระจกในห้องน้ำมักมีคราบติด ทั้งส่วนบริเวณอ่างล่างหน้าและส่วนที่กั้นโซนเปียกและโซนแห้ง ทำให้ห้องน้ำดูหมองได้ทันตา เพราะเป็นคราบที่เห็นได้ชัดเจน

วิธีกำจัด :    ใช้น้ำสบู่ผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วใช้ผ้านุ่มเปียกหมาดเช็ดบริเวณคราบ แล้วเช็ดออกด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง แค่นี้กระจกก็จะดูเงางามเหมือนใหม่


        ที่โกลบอลเฮ้าส์มีอุปกรณ์และน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำทุกประเภท ดูสินค้าออนไลน์ได้ที่ https://www.globalhouse.co.th หรือเข้าไปเลือกซื้อได้ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณเนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)