img

เทคนิคแต่งครัวด้วยกระเบื้องให้ลงตัว

        ห้องครัวเป็นห้องที่กลายเป็นศูนย์กลางของหลายครอบครัว และใช้เป็นห้องรับแขกที่มาพบปะสังสรรค์ รับประทานอาหารร่วมกัน ทุกวันนี้คนรักการทำอาหารจึงหันมาให้ความสำคัญกับการตกแต่งห้องครัวมากขึ้น การใช้ ‘กระเบื้อง’ เป็นหนึ่งในวิธีการแต่งห้องครัวให้สวยมากขึ้น โกลบอลเฮ้าส์มีไอเดียและเทคนิคการแต่งครัวด้วยกระเบื้องมาฝากกันให้ลองหยิบไปใช้กับบ้านคุณ

แต่งครัวด้วยกระเบื้องเซรามิก

        ปัจจุบันมีกระเบื้องหลากหลายแบบให้คนรักบ้านเลือกใช้ แต่กระเบื้องที่เหมาะกับการใช้ในห้องครัวมากที่สุด คือกระเบื้องเซรามิค เนื่องจากมีคุณสมบัติทนต่อความร้อน ไม่เป็นรอยง่าย เช็ดล้างขัดทำความสะอาดได้สะดวก และยังมีการดูดซึมน้ำต่ำ ทำให้ไม่เกิดคราบหรือรอยเปื้อนฝังในผิวกระเบื้องได้ง่าย

เลือกสัมผัสกระเบื้องให้เหมาะกับครัว

        อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจในการเลือกกระเบื้องให้ห้องครัวคือ ควรเลือกกระเบื้องปูพื้นครัวที่พื้นผิวไม่ลื่น เพื่อป้องกันอันตรายจากการเดินในห้องครัว ควรเลือกเป็นกระเบื้องที่มีพื้นผิวสากสักหน่อย และควรเลือกกระเบื้องแผ่นใหญ่ที่มีขอบตัดเพื่อลดช่องว่างที่ต้องยาแนวลง เพราะบริเวณยาแนวมักเป็นปัญหาของการปูกระเบื้อง เนื่องจากจะเป็นจุดที่สะสมสิ่งสกปรกและเกิดราดำ

คนรักความสะอาดต้องกระเบื้องสีขาว

        สำหรับคนที่ชอบห้องครัวสีขาว สว่างสบายตา แลดูโปร่งโล่ง แนะนำให้ใช้กระเบื้องสีขาว ซึ่งอาจจะต้องทำความสะอาดบ่อยครั้งสักหน่อย และเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องครัวไม่ขาวโล่งโล้นจนเกินไปด้วยการปูกระเบื้องในแนวทแยง หรือเลือกใช้ขนาดกระเบื้องเล็กใหญ่สลับกัน ส่วนของพื้นอาจเลือกเป็นกระเบื้องลายไม้ หรือลายหินอ่อน เพื่อเพิ่มมิติให้ห้องครัว


คนรักความเท่ขรึมต้องกระเบื้องสีดำ

        สำหรับคนที่ชอบสไตล์โมเดิร์นในแบบฉบับเท่ขรึม โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่ชอบทำอาหาร ลองเลือกใช้กระเบื้องสีดำมาตกแต่งครัว และเพื่อไม่ให้ครัวดูหนักหรืออึดอัดเกินไป อาจมีส่วนที่สลับด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนตามธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศสบายๆ หรือจะเลือกใช้กระเบื้องโมเสกสีเข้ม ก็ได้อีกมิติหนึ่งให้ห้องครัว


คนชอบสีสันต้องกระเบื้องมีลวดลาย

        สำหรับคนรักการทำอาหารที่ขี้เบื่อและชอบความมีสีสัน ลองแต่งห้องครัวด้วยกระเบื้องที่มีลวดลาย ปัจจุบันในท้องตลาดมีกระเบื้องที่มีลวดลายหลากหลายรูปแบบ ทั้งสไตล์คลาสสิก สไตล์โมเดิร์น สไตล์โมร็อกโค เป็นต้น แต่ขอแนะนำให้ใช้เพียงบางส่วนของครัวเท่านั้น โดยเฉพาะกระเบื้องที่มีลวดลายใหญ่หรือลายตา เพราะมิฉะนั้นอาจสร้างบรรยากาศอึดอัดให้ห้องครัวหรือวิงเวียนได้


ที่โกลบอลเฮ้าส์มีแผนกกระเบื้องที่ใหญ่ที่สุด มีสินค้าให้เลือกสรรใช้ตกแต่งห้องครัวมากมาย สาขาแวะเข้ามาดูได้ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือดูกระเบื้องก่อนได้ที่ https://www.globalhouse.co.thเนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)