img

เคล็ดลับควรรู้ก่อนเลือกซื้อเตาแก๊ส

       “เตาแก๊ส” ถือเป็นพระเอกสำคัญของครัวที่ทุกบ้านจำเป็นต้องมี และเป็นอุปกรณ์ที่ใช้บ่อยที่สุดสำหรับการปรุงอาหาร โดยเฉพาะบ้านที่มีสมาชิกเป็นคนรักการทำอาหาร ปัจจุบันมีเตาแก๊สให้เลือกหลากหลายแบบ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกเตาแก๊สเข้าครัว ควรพิจารณาปัจจัยหลายข้อเพื่อเลือกเตาแก๊สที่น่าใช้และคุ้มค่าที่สุด โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับมาฝากกัน

ประเภทของเตาแก๊สที่ใช้ในบ้าน

       ก่อนอื่นควรทำความรู้จักประเภทของเตาแก๊สที่ใช้ในบ้านทั่วไป ซึ่งปัจจุบันในท้องตลาดมีวางจำหน่ายหลากหลายแบบดังนี้

⦁ เตาแก๊สเหล็กหรือหัวเตาทองเหลือง

       เป็นเตาแก๊สแบบดั้งเดิมที่เห็นได้บ่อยตามบ้านทั่วไป ตัวหัวทำจากเหล็กหล่อ มีความทนทานสูง อายุการใช้งานยาวนาน นำความร้อนได้ดี แต่มีข้อเสียคือ ให้เปลวไฟไม่สม่ำเสมอ ทำให้ใช้เวลาในการปรุงอาหารนาน และอุปกรณ์พวกหม้อจะมีก้นดำง่าย⦁ เตาแก๊สแบบอินฟาเรด

       เป็นเตาแก๊สที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เห็นได้ตามบ้านหรือคอนโดฯ ยุคใหม่ ลักษณะเด่นของหัวเตาประเภทนี้คือ ไม่มีเปลวไฟหรือเปลวไฟต่ำ แต่ให้ความร้อนสูง ตัดปัญหาเรื่องก้นหม้อดำ ช่วยประหยัดการใช้แก๊สอีกด้วย แต่มีข้อเสียคือ มีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าหัวเตาแก๊สแบบเหล็กเลือกเตาแก๊สให้ตอบโจทย์การใช้งาน

       หลังจากทำความรู้จักเตาแก๊สประเภทต่างๆ แล้ว ควรคำนึงถึงการใช้งาน การเลือกใช้เตาแก๊สที่เหมาะกับการปรุงอาหาร จช่วยให้เราทำอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น บ้านที่รักการปรุงอาหารแบบหนักและเน้นพวกการผัดที่ใช้ไฟแรง ควรเลือกใช้เตาแก๊สแบบหัวทองเหลือง ซึ่งอายุการใช้งานได้ ในขณะที่บ้านที่ทำอาหารไม่บ่อยมาก ควรเลือกใช้แบบอินฟาเรด เพราะอายุการใช้งานสั้นกว่า แต่มีไฟแรงสม่ำเสมอ จึงเหมาะกับการทำอาหารประเภทต้มขนาดพื้นที่วางเตาแก๊สสำคัญไม่แพ้กัน

       ไม่ควรลืมพิจารณาพื้นที่วางเตาแก๊ส ทั้งความกว้างและความยาว รวมทั้งวัสดุที่ต้องการวางเตาแก๊ส ควรเลือกเตาแก๊สให้พอดีกับพื้น ไม่ควรเลือกแบบที่มีขนาดพอดีจนเกินไป เพราะจะทำให้ทำความสะอาดได้ยาก สำหรับเตาแก๊สแบบหัวทองเหลืองแบบตั้งโต๊ะ ไม่ควรวางบนพื้นไม้ เพราะเมื่อปรุงอาหารหกเลอะเทอะ จะทำให้ทำความสะอาดได้ยาก
รับประกันคุณภาพเตาแก๊ส

       การเลือกเตาแก๊สเหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น คือ ควรมีการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย ดังนั้นควรเลือกซื้อแบรนด์ที่ไว้ใจได้ น่าเชื่อถือ เพราะเตาแก๊สเป็นเรื่องของไฟและความร้อน ซึ่งเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของคนในบ้าน การดูแลรักษาจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก
ที่โกลบอลเฮ้าส์มีเตาแก๊สหลากหลายแบบและสไตล์ให้เลือก มีหลายยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน สามารถแวะเข้ามาดูสินค้าได้ที่โกลบอลเฮ้าส์สาขาใกล้บ้านคุณ www.globalhouse.co.th/
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)