img

เทคนิคเลือกกระเป๋าเดินทางใช้งานไม่สะดุด

ทุกวันนี้เราเดินทางกันสะดวกสบายและราคาย่อมเยามากขึ้น ดังนั้นจึงมีการเดินทางการบ่อยมากขึ้น กระเป๋าเดินทางกลายเป็นสินค้าจำเป็นของคนรักการเดินทาง และสำคัญมากที่สุด เพราะหากเลือกกระเป๋าเดินทางที่คุณภาพไม่ดี อาจทำให้การเดินทางของคุณสะดุดและไม่สนุก โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับการเลือกกระเป๋าเดินทางให้ใช้งานได้คุ้มและทำให้การเดินทางราบลื่นที่สุด


เลือกไซส์กระเป๋าเดินทางสำคัญสุด

ในการเลือกกระเป๋าเดินทางควรเลือกขนาดที่ต้องการใช้เสียก่อน โดยคำนึงจากจำนวนวันเดินทางที่ต้องการ


  • ⦁ จำนวนเดินทาง 1-3 วัน แนะนำให้ใช้กระเป๋าเดินทางขนาด 18-20 นิ้ว
  • ⦁ จำนวนเดินทาง วัน แนะนำให้ใช้กระเป๋าเดินทางขนาด 24 นิ้ว
  • ⦁ จำนวนเดินทาง 7-10 วัน แนะนำให้ใช้กระเป๋าเดินทางขนาด 28 นิ้ว

สำหรับกระเป๋าแบบ carry on หรือแบบถือขึ้นเครื่องควรเป็นขนาดที่ทางสายการบินกำหนดและส่วนใหญ่จะเป็นใบเล็กสุด ซึ่งโดยปกติทางสายการบินจะมีช่องวัดขนาดให้ลองใส่วัด หากใหญ่เกินกว่ากำหนดต้องโหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่องบินแทน

เลือกล้อกระเป๋าเดินทางเรื่องใหญ่

กระเป๋าเดินทางในท้องตลาดในปัจจุบันส่วนใหญ่มีล้อสำหรับลาก และมีล้อหลากหลายแบบให้เลือก


  • ⦁ กระเป๋าล้อลากแบบ 2 ล้อ   เหมาะกับการลากแบบเฉียง ข้อดีคือ เมื่อวางกระเป๋าไว้กับที่ จะไม่เคลื่อนที่ไหลไปเอง โดยเฉพาะบนพื้นเอียง แต่มีข้อเสียคือ ใช้งานได้สะดวก เฉพาะการลากแบบเฉียงหรือเอียง ลากได้ไม่เร็วทันใจเท่าแบบ 4 ล้อ
  • ⦁ กระเป๋าล้อลากแบบ 4 ล้อ   สามารถหมุนลากได้รอบทิศอย่างสะดวกและรวดเร็ว แต่เมื่อวางไว้เฉยๆ มีโอกาสไหลลื่นได้สูงวัสดุกระเป๋าเดินทางต้องเลือก

วัสดุกระเป๋าเดินทางในปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้เลือก และมีผลต่อน้ำหนักกระเป๋าด้วย


  • ⦁ ซอฟท์เคส (soft case)  ส่วนใหญ่จะทำจากผ้าไนล่อน ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูง ไม่มีรอยได้ง่ายเมื่อเกิดการกระแทก แต่อาจมีปัญหาเรื่องการเปียกชื้นหรือเมื่อเจอฝนตก ทำให้ของด้านในอับชื้นได้
  • ⦁ ฮาร์ดเคส (hard case)  มักจะผลิตจากโพลีพลาสติก ซึ่งมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าผ้าไนล่อน อาจเกิดรอบขีดข่วนได้ง่าย แต่มีข้อดีคือกันน้ำได้ดี ทำความสะอาดง่ายกว่าแบบผ้า
พิจารณาตัวล็อกให้รอบครอบ

เรื่องตัวล็อกก็ไม่ควรมองข้าม ควรให้ความใส่ใจในการเลือกด้วย เพื่อป้องกันทรัพย์สินของเรา ขอแนะนำให้เลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง แบบที่มีระบบล็อก TSA (Transportation Security Agency) ระบบนี้เราสามารถล็อกกระเป๋าได้ตามปกติ แต่เจ้าหน้าที่ของสนามบินจะมีเครื่องปลดล็อกพิเศษที่สามารถไขล็อก TSA ได้โดยไม่ต้องงัดแงะกระเป๋าของเรา ช่วยป้องกันไม่ให้กระเป๋าเดินทางของคุณเสียหายได้


ที่โกลบอลเฮ้าส์มีกระเป๋าเดินทางทุกไซส์ให้เลือก เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ สามารถดูสินค้าออนไลน์ได้ที่  www.globalhouse.co.th  หรือเข้ามาสัมผัสของจริงได้ที่โกลบอลเฮ้าส์สาขาใกล้บ้านคุณเนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)