img

เทคนิคดับกลิ่นห้องน้ำในบ้าน


หลายบ้านอาจเจอปัญหาใหญ่อย่างเรื่องกลิ่นในห้องน้ำ ซึ่งอาจเกิดจากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นปัสสาวะ กลิ่นหมักหมม และหลายคนอาจแก้ปัญหายังไม่ได้ ส่งผลให้เกิดความรำคาญใจทุกครั้งที่ใช้งานห้องน้ำ โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองมาฝากกัน

ดับกลิ่นห้องน้ำด้วยสเปรย์น้ำยาล้างจาน

บ้านที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นในห้องน้ำ ลองผสมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ เข้ากับน้ำเปล่าประมาณ 5 ออนซ์ แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ เขย่าให้เข้ากัน แล้วนำไปฉีดให้ทั่วชักโครก รวมทั้งส่วนแท็งก์น้ำของชักโครก แล้วใช้แปรงขัดตามซอกหรือคราบสกปรก หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้จะช่วยให้กลิ่นเหม็นหายไป

กลบกลิ่นเหม็นด้วยน้ำมะนาวผสมเบกกิ้งโซดา

การดับกลิ่นเหม็นในห้องครัวสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ของใกล้ตัวที่หาได้ในครัว อย่างมะนาวและเบกกิ้งโซดา โดยผสมน้ำมะนาวกับเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน และผสมให้เป็นเนื้อสครับเข้มข้น แล้วนำไปราดให้ทั่วชักโครก รวมทั้งส่วนแท็งก์ของชักโครกและขอบยาแนว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นเปิดฝาแท็งก์น้ำด้านหลังโถออก เทน้ำส้มสายชูครึ่งถ้วยตวงลงไป แล้วทิ้งไว้ 15 นาที กดน้ำทิ้ง 2-3 ครั้ง แล้วขัดตัวโถให้สะอาด เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นจะจางและตัวโถมีความสะอาดมากขึ้น

มะกรูดช่วยขจัดกลิ่นได้

การจำกัดกลิ่นแบบง่ายๆ ที่สุด และใช้กันมาตั้งแต่อดีต คือ มะกรูด ลองใช้มะกรูดสด ผ่าครึ่งซีก และวางไว้ตามมุมห้องน้ำ เช่น มุมโถส้วม อ่างล่างหน้า โถปัสสาวะผู้ชาย มุมอาบน้ำ กลิ่นของมะกรูดจะช่วยลดกลิ่นอับ กลิ่นจากโถส้วม จากท่อ และสร้างความสดชื่นขณะเราใช้ห้องน้ำด้วย

ห้องน้ำเหม็น ประเก็นช่วยได้

หลายบ้านอาจเคยเจอปัญหาที่ช่างมักละเลยไม่ติดตั้งขี้ผึ้งกันกลิ่นเข้าไปด้วย ซึ่งอีกสาเหตุหนึ่งที่ช่างไม่สามารถติดตั้งขี้ผึ้งกันกลิ่นนี้ได้ คือตอนก่อสร้างวางตำแหน่งท่อผิด เยื้องกับท่อของโถสุขภัณฑ์ที่ซื้อมา จึงทำให้ติดตั้งได้ยาก เพราะต้องเจาะพื้นเพื่อฝังพุ๊ก ช่างจึงจำเป็นต้องใช้วิธีเอายาแนวรอบอย่างเดียว และเมื่อยาแนวเสื่อม จึงทำให้มีกลิ่นเล็ดลอดลอยออกมาเป็นปัญหากวนใจ ดังนั้นเมื่อติดตั้งโถสุขภัณฑ์ทุกครั้ง อย่าลืมกำชับทีมช่างให้ติดตั้งขี้ผึ้งกันกลิ่นเข้าไปด้วย เพื่อกำจัดปัญหากลิ่นเหม็นกวนใจ และสร้างบรรยากาศภายในห้องน้ำให้น่าใช้งานมากขึ้น
ที่โกลบอลเฮ้าส์มีอุปกรณ์ทำความสะอาดห้องน้ำและดับกลิ่นไม่พึงประสงค์จำหน่ายทุกแบบ แวะสินค้าจริงได้ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขา หรือช้อปปิ้งออนไลน์ได้ที่ https://www.globalhouse.co.th
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)