img

เคล็ดลับจัดระเบียบออฟฟิศ


ปัญหาที่คนทำงานเจอบ่อยที่สุดคงไม่พ้นเรื่องโต๊ะทำงานรกรุงรัง ซึ่งอาจทำให้เกิดความยุ่งเหยิงจนทำให้ไม่มีสมาธิทำงาน ควรจัดโต๊ะให้เรียบร้อย เพื่อให้หยิบจับของใช้ทำงานได้ง่ายและสะดวกสบาย และ สามารถจัดการแก้ปัญหางานที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างรวดเร็ว โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับจัดระเบียบโต๊ะทำงาน มาแชร์กัน

รื้อทุกอย่างออกมาจัดหมวดหมู่

เมื่อเราทำงานกันไประยะหนึ่ง อาจมีข้าวของเครื่องใช้กองอยู่หลายมุม และผสมปนเปกันวุ่นวาย ดังนั้นควรเริ่มจากการรื้อทุกอย่างออกมากองตรงหน้า และคัดสิ่งที่ไม่ใช้ทิ้งไป หลังจากนั้นแยกเก็บเอกสารให้เป็นหมวดหมู่ และจัดกรุ๊ปสิ่งของให้เป็นกลุ่ม

จัดระเบียบสายไฟให้เรียบร้อย

สิ่งหนึ่งที่มักทำให้โต๊ะทำงานดูรกรุงรัง คือ สายไฟ ทั้งสายไฟจากคอมพิวเตอร์ ที่ชาร์ตแบตฯ โทรศัพท์ ลำโพง หรือพรินเตอร์ ที่ระโยงระยางจนพันกัน ควรจัดเก็บให้เป็นระเบียบ โดยใช้ที่เก็บสายไฟแบบสำเร็จรูปที่มีขายตามท้องตลาด หรือประยุกต์ใช้ของใกล้ตัว เช่น ที่หนีบกระดาษ สก็อตเทป เป็นต้น

สร้างกระดานงาน

หากโต๊ะตั้งติดกำแพงหรือมีพาร์ทิชั่นกั้น ควรใช้ให้เป็นประโยชน์ โดยปรับให้เป็นพื้นที่ติดปฏิทินหรือโน๊ตงานที่ได้รับมอบหมาย พื้นไม่ต้องวางเกะกะบนโต๊ะ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการทำงาน และยังทำให้เราไม่ลืมงานที่ค้างหรือไม่พลาดนัดหมายในทุกวัน

จัดเอกสารสำคัญสุด

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เราทำงานได้เร็ว คือ การจัดเอกสารเป็นระเบียบและเป็นหมวดหมู่ อาจหาที่เก็บให้เป็นที่ทาง เพื่อป้องกันเอกสารสำคัญสูญหายหรือหาไม่เจอยามต้องการใช้งานเร่งด่วน เอกสารที่ใช้งานบ่อยควรจัดเก็บไว้ใกล้ตัว ในขณะที่เอกสารที่ไม่ค่อยได้หยิบใช้ สามารถเก็บไว้ด้านล่างๆ หรือลิ้นชักชั้นล่าง

ที่โกลบอลเฮ้าส์มีโต๊ะทำงานและอุปกรณ์จัดระเบียบสำนักงานจำหน่าย แวะดูสินค้าได้ที่โกลบอลเฮ้าส์ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือช้อปปิ้งออนไลน์ได้ที่ https://www.globalhouse.co.th
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)