img

เปลี่ยนผนังมุมโปรดให้มีสไตล์ ด้วยแผ่นลายเฌอร่า บอร์ด


ไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีบ้านดีไซน์สวย เหมือนในฝัน ตามที่เราต้องการใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะบ้านเก่าที่เมื่ออยู่ไปสักพักแล้ว นอกจากจะเริ่มทรุดโทรมแล้ว เราอาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อการตกแต่งแบบเดิมๆ อีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นการรีโนเวทบ้านไปทีละส่วน ถือเป็นทางออกที่ดีเลยค่ะ ยิ่งเราเลือกใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่ถูกต้องด้วยแล้ว ก็จะยิ่งช่วยลดแรง เวลา และต้นทุนได้เยอะเลย อย่างวันนี้ที่เราจะพาไปชมการรีโนเวทห้องนั่งเล่น บ้านมือสองใน ‘หมู่บ้านชัยพฤกษ์’ รูปร่างหน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร ตามมาชมกันเลยค่ะ

หลักๆ ที่เราได้ทำการรีโนเวทรื้อใหม่ทั้งหมด ก็คือในส่วนของ ‘ผนัง’ ที่จากเดิมวอลเปเปอร์เริ่มเสื่อมสภาพ มีเชื้อรา และเกิดการหลุดลอก ทางเราจึงได้ดีไซน์ใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้น ในแบบสไตล์ยุโรป โดยการกรุผนังในแบบ wainscoting walls คือการกรุด้วยงานไม้ แล้วนำคิวไม้มาตกแต่ง เก็บความเรียบร้อย โดยจะทำให้ผนังมีลวดลาย มีมิติ ซึ่งให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูแพงมากขึ้นค่ะ

แต่ปัญหาก็คือความเป็นบ้านโครงสร้างเก่า ทำให้เคลื่อนย้ายฟังก์ชั่นต่างๆ ในบ้านค่อนข้างยากค่ะ ทางเราจึงทำการเก็บงานผนังให้ง่ายและเนี้ยบมากขึ้น ด้วยการใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่ติดตั้งได้สะดวก ช่วยย่นเวลาในการทำงาน

อย่าง ‘แผ่นลาย เฌอร่า บอร์ด’ ที่มาเป็นแผ่นขนาดใหญ่ 1.20 x 2.40 ม. ทำให้สามารถตัดแต่ง ให้เข้ากับปลั๊กไฟหรือรอยต่อได้ง่าย โดยที่แผ่นไม่แตกหรือเปราะเลยค่ะ ซึ่งในส่วนของวอลเปเปอร์ที่ไม่มีปัญหา ก็สามารถติดตั้งทับไปได้เลยค่ะ ง่ายๆ สะดวกสบาย แถมหน้างานไม่เลอะเทอะอีกด้วยค่ะ

แผ่นลาย เฌอร่าบอร์ด ที่นำมาติดตั้งในงานนี้ จะเป็นลายสายฝน ที่ช่วยทำให้บ้านดูสดชื่น สบายตา น่าอยู่มากขึ้นด้วย ซึ่งนอกจากสวยงามแล้ว ยังทนน้ำ แถมหมดกังวลเรื่องปลวกด้วยค่ะ รีโนเวทบ้านทั้งทีก็จะได้สวย อยู่สบายไปนานๆ ค่ะ

หลังจากเก็บงานใหญ่ไปแล้ว ก็มาเก็บงานเล็กๆ ตามขอบให้เรียบร้อย ด้วย ‘ไม้ตกแต่งเฌอร่า’ รุ่นขอบตรง ผิวเรียบ สีธรรมชาติ ที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ จำลองแผ่นไม้จริง ความหนา 1.6 ซม. ยาว 3 ม. โดยสามารถตัดตามขนาดที่เราดีไซน์ไว้ด้วยเครื่องเจียร แล้วนำไปติดตั้งด้วยการตอกหรือยิงตะปูคอนกรีตได้เลยค่ะ

นอกจากนี้ หากต้องการสีสันที่เราต้องการ หลังจากกรุแผ่นลาย เฌอร่าบอร์ดและเก็บของเรียบร้อย ก็จัดการทาสีรองพื้น รอให้แห้ง แล้วตามด้วยสีทับหน้าที่ชอบได้เลยค่ะ โดยลายสายฝนก็ยังคงสวยงาม ลายชัดเหมือนเดิม

อีกส่วนหนึ่งที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษก็คือ ตามขอบมุมของหน้าต่างและประตู ที่ใช้ ‘ไม้ตกแต่งเฌอร่า’ เช่นเดียวกัน นอกจากความเรียบร้อย ความสวยงามแล้ว ยังช่วยรักษาให้บริเวณขอบของประตูและหน้าต่างอยู่ทนนานมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ทั้งหมดนี้ เราใช้เวลาในการรีโนเวทเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น! เห็นไหมคะว่า...การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ดี จะช่วยให้เราประหยัดทั้งแรง เวลา และค่าใช้จ่ายได้เพียบเลยค่ะ

Credit ขอบคุณเนื้อหาดีๆ จาก : http://www.shera.com/th/
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)