img

โซลาร์เซล พลังงานทดแทน ทางเลือกสำหรับคนยุคใหม่


หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าโซลาร์เซลคืออะไร ?
โซลาร์เซล คือ พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์ที่ใช้แล้วไม่มีวันหมด และเป็นพลังงานจากธรรมชาติที่ดีที่สุด ซึ่งหน้าที่ของโซลาร์เซลนั้นก็คือเปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้กลายไปเป็นพลังงานไฟฟ้า

ในยุคปัจจุบันโซลาร์เซลกำลังเป็นที่นิยมเพื่อนำมาผลิตกระแสไฟฟ้าในครัวเรือนมากขึ้น เนื่องจากว่าโซลาร์เซลในปัจจุบันมีราคาที่ถูกกว่าเมื่อก่อนมาก และไฟฟ้าที่ผลิตจากโซลาร์เซลนั้นสามารถนำไปใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดเลย

ส่วนกระบวนการทำงานของโซลาร์เซลคือ นำกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้ในตอนกลางวันเก็บไว้ในแบตเตอรี่ เพื่อนำมาใช้ในตอนกลางคืน นอกจากนั้น ข้อดีของโซลาร์เซลนั้นมีมากมาย

1. ไม่ต้องเดินสายไฟยุ่งยาก ติดตั้งได้ง่าย

เหมาะกับการนำไปติดตั้งตามสถานที่ที่ไฟฟ้าเข้าถึงยากอีกด้วย เช่น ตามทุ่งนา สวน พื้นที่ทำการเกษตร และอื่นๆอีกมากมาย
2. สามารถผลิตไฟฟ้าได้จากทุกที่

ขอแค่มีแสงแดด ซึ่งพลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้นั้นจะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับพื้นที่นั้นๆว่าได้รับปริมาณแสงแดดมาก หรือแสงแดดน้อยนั่นเอง
3. ช่วยประหยัดค่าไฟที่บ้านในระยะยาว เป็นการช่วยลดโลกร้อน

จากกระแสตื่นตัวเรื่องโลกร้อน การรณรงค์ลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิงต่างๆ "โซลาร์เซล" จึงเป็นคำตอบจากนานาประเทศ ด้วยเหตุที่นอกจากจะเป็นพลังงานที่ผลิตไฟฟ้าได้ต่อเนื่องไม่มีวันหมดแล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ หรือผลเสียต่อโลกอีกด้วย
หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเราสามารถตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟโซลาร์เซลที่ติดตั้งง่ายเช่นกัน
โคมไฟโซลาร์เซลก็มีหลายประเภทมากไม่ว่าจะเป็น ไฟติดถนน โคมไฟรั้วให้แสงสว่างรอบๆบ้าน ไฟติดผนังตกแต่งภายนอกบ้าน ไฟปักดินตามทางเดินเท้า และอื่นๆอีกมากมาย

(ไฟติดถนน)
(โคมไฟรั้วโซลาร์เซลให้แสงสว่างรอบๆบ้าน)
(โคมไฟติดผนังโซลาร์เซลตกแต่งภายนอกบ้าน)ไฟปักดินตามทางเดินเท้า ซึ่งเหมาะกับการตกแต่งสวน และนอกจากนั้นก็สามารถนำมาตกแต่งบ้านแบบประหยัดพลังงานไปในตัวได้อีกด้วย


(โคมไฟปักดินโซลาร์เซลตามทางเดินเท้า)เห็นแล้วใช่ไหมทุกคน ว่าไฟโซลาร์เซลมีข้อดีมากมายเลย ซึ่งเหมาะกับใครที่อยากประหยัดค่าไฟที่บ้าน หรืออยากนำไปติดตั้งตามพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าถึงยากอีกด้วย

สามารถสั่งซื้อโซลาร์เซลหรืออุปกรณ์โซลาร์เซลผ่านทางออนไลน์ของเราได้เลย เลือกซื้อสินค้าโซลาร์เซล
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)