img

5 ของใช้ที่ไม่ควรมีในห้องน้ำ ใครมีรีบเอาออกด่วน

รู้หรือไม่ ? ห้องน้ำถือเป็นห้องที่มีความชื้นสูง หากเราวางสิ่งของบางอย่างไว้ในห้องน้ำตลอดอาจจะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคหรือเชื้อแบคทีเรีย เพราะฉะนั้นมาเช็คกันดีกว่าว่าอะไรที่เราไม่ควรวางไว้ในห้องน้ำบ้าง ไปติดตามกันเลยย

1. น้ำหอม

ความร้อนและความชื้นอาจจะไปกระตุ้นปฏิกิริยาของน้ำหอม ทำให้กลิ่นเพี้ยนไปจากเดิม บางกรณีก็อาจจะทำให้น้ำที่เรารักเสียไปเลยก็ได้ ถ้าหากอยากคงคุณภาพของน้ำหอมให้กลิ่นคงทน ก็อย่าเผลอวางทิ้งไว้ในห้องน้ำล่ะ

2. ของใช้จำพวกโลหะ

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าโลหะไม่ถูกกับน้ำหรือความชื้น หากเราวางสิ่งของเหล่านี้ไว้ในห้องน้ำอาจจะทำให้เกิดสนิมขึ้นได้ เป็นการลดอายุการใช้งานของสิ่งของโดยที่ไม่เป็น เช่น มีดโกน กรรไกรตัดเล็บ ที่กดสิว และอื่นๆอีกมากมาย

3. เครื่องใช้ไฟฟ้า

บางคนชอบเอาไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผม พัดลมขนาดจิ๋ว วางไว้ในห้องน้ำ เพราะคิดว่าสะดวกสบายเวลาที่ต้องการใช้งาน แต่รู้หรือไม่ การวางเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้ในห้องน้ำ เสี่ยงต่อการเกิดไฟช็อตได้ และอย่างที่เราได้ให้ตัวอย่างไป เครื่องใช้ไฟฟ้าถือเป็นอุปกรณ์ที่มีโลหะเป็นส่วนประกอบ ดังนั้นความชื้นจะทำให้ส่วนที่เป็นโลหะขึ้นสนิมได้อีกด้วย

4.ผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัว

ห้องน้ำมีความชื้นสูงทำให้ผ้าแสนสะอาดของเราเกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย หากนำผ้าเช็ดหน้า หรือผ้าเช็ดตัวของเรามาใช้งานต่ออาจจะเกิดอาหารแพ้ หรือเสี่ยงเป็นโรคผิวหนังโดยที่ไม่รู้ตัวก็เป็นได้ โกลบอลไอเดียแนะนำให้นำผ้าหลังจากการใช้งานเสร็จแล้วไปผึ่งแดดจะดีกว่านะ

5.สกินแคร์

บางคนอาบน้ำเสร็จแล้ว อยากประหยัดเวลาแต่งตัวเลยรีบบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ทันที รู้หรือไม่ ? ความความชื้นทำให้ประสิทธิภาพของสกินแคร์ลดลง หรือเราอาจจะเปิดฝาสกินแคร์ทิ้งไว้ แล้วมีน้ำกระเด็นเข้าไปในบรรจุภัณฑ์ ไม่แน่อาจจะเป็นน้ำจากโถส้วมก็ได้ ทางที่ดีเรานำสกินแคร์ไปวางในสถานที่ที่มีอุณหภูมิห้อง เลี่ยงการโดนแสงแดด นอกจากนั้นก็ไม่ควรนำไปแช่ตู้เย็นเช่นเดียวกัน เพราะทำให้สกินแคร์ของเราเสื่อมสภาพไปเลย บำรุงเท่าไหร่ผิวก็ไม่ดีขึ้น เป็นการสิ้นเครื่องเงินโดยเปล่าประโยชน์

ใครที่มีของใช้เหล่านี้ในห้องน้ำ ต้องรีบนำออกมาด่วนเลย เพราะนอกจากจะส่งผลกับสุขภาพในชีวิตประจำวันเราแล้ว ยังกระทบงบในกระเป๋าตังค์เราอีกด้วย 

นี่ๆ โกลบอลเฮ้าส์มีไอเทมเด็ดที่จะช่วยเก็บของใช้ในบ้านเพียบเลย เราจะได้ไม่นำสิ่งของที่ไม่จำเป็นไปวางในห้องน้ำอีกต่อไป ไปช้อปกันเลย คลิก 
เนื้อหาที่คล้ายกัน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ดีในการใช้งานเว็บไซต์
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และ นโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)