img

นวัตกรรมสุดล้ำกับแอร์ล้างตัวเอง ทำงานอย่างไร มีรุ่นไหนเรามีคำตอบ!!

สะดวกสบายมากขึ้นด้วยนวัตกรรมใหม่ แอร์ที่ล้างตัวเองได้!!! ปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ได้ถูกพัฒนาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยมากขึ้น เช่นเดียวกันกับแอร์ ที่ถูกพัฒนาจนสามารถมีระบบล้างตัวเองได้ และมีฟังก์ชันการใช้งานเสริมอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน สำหรับใครที่ต้องการจะยืดระยะเวลาในการล้างแอร์ การเลือกใช้แอร์ที่มีระบบล้างตัวเอง นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี และตอบโจทย์การใช้งานของคุณ วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ จะพามารู้จัก แอร์ล้างตัวเอง แอร์รูปแบบใหม่ที่คนยุคใหม่ควรมี ใครที่อยากรู้แล้วว่าแอร์แบบนี้ทำงานอย่างไร และทำไมแอร์ถึงล้างตัวเองได้ อีกทั้งเรายังได้รวบรวมแอร์รุ่นที่มีฟังก์ชันล้างตัวเองมาฝากคุณ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย!!!


แอร์ล้างตัวเอง คือ??

ฟังก์ชันการใช้งานของแอร์รุ่นใหม่ในปัจจุบัน ถูกออกแบบมาให้มีระบบทำความสะอาดตัวเองโดยอัตโนมัติ ซึ่งแต่ละแบรนด์จะมีการเรียกชื่อฟังก์ชันนี้แตกต่างกันออกไป และในบางรุ่นที่เป็นระบบแมนนวล คุณจะต้องกดปุ่มบนรีโมทเพื่อสั่งการให้แอร์ทำความสะอาดเอง

ส่วนในรุ่นที่เป็นระบบอัตโนมัติ จะมีรูปแบบการทำงาน คือ ตัวเครื่องจะมีการบันทึกชั่วโมงที่ถูกใช้งาน และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม แอร์ก็จะทำความสะอาดตัวเองโดยอัตโนมัติทันที โดยวิธีการทำความสะอาดของแต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกัน ซึ่งแอร์จะมีการทำความสะอาด 2 ส่วนหลักๆ ดังนี้

 • ลดกลิ่นเหม็นอับ ระบบจะสั่งให้ใบพัดลมของแอร์เปิดทำงานในระยะเวลาที่เหมาะสม โดยใช้อุณหภูมิปกติ เพื่อไล่ความชื้นออกจากคอยล์เย็น ที่เป็นแหล่งสะสมของเหล่าเชื้อรา และกลิ่นอับ
 • ดักจับสิ่งสกปรก ก่อนอื่นระบบจะเริ่มทำความเย็นให้ต่ำที่สุดก่อน เพื่อเป็นการฟรีซฝุ่นละอองเหล่านั้นไม่ให้ฟุ้งกระจาย จนทำให้ฝุ่นเกาะตัวเป็นเกล็ดน้ำแข็ง และทำการละลาย โดยการล้างละอองที่ดักจับไว้ออกไปตามท่อระบายน้ำทิ้ง หลังจากนั้นเครื่องจะใช้ลมเป่าเพื่อให้คอยล์เย็นแห้ง

การทำความสะอาดทั้ง 2 ส่วนนี้จะช่วยลดแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในแอร์ ซึ่งเป็นฟังก์ชันทำความสะอาด ที่ควรจะใช้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อทำให้แอร์สะอาด และช่วยให้แอร์ทำงานหนักน้อยลง แถมยังช่วยประหยัดไฟได้อีกด้วย

แต่ถึงแม้ว่าแอร์จะสามารถล้างตัวเองได้ แต่ก็เป็นเพียงการล้างด้วยระบบอัตโนมัติเบื้องต้นเท่านั้น ทางที่ดีแนะนำให้ใช้บริการล้างแอร์จากช่างผู้ชำนาญ ตามระยะเวลาที่เหมาะสม เพราะเป็นวิธีการทำความสะอาดที่ละเอียด และมีประสิทธิภาพมากกว่า ทั้งในส่วนของคอยล์เย็น และคอยล์ร้อน


แอร์ล้างตัวเอง ที่อยากจะแนะนำ

ในปัจจุบัน แอร์แต่ละแบรนด์ได้ผลิตออกมาหลากหลายรุ่น เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีสิทธิ์เลือกเพื่อตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุด วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ จึงได้รวบรวมแอร์ที่สามารถล้างตัวเองได้มาฝากคุณ ซึ่งแอร์แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ก็จะมีกระบวนการในการทำความสะอาด และมีระบบต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป แต่ทั้งหมดนี้สามารถล้างตัวเองได้เหมือนกัน จะมีแอร์รุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย!


HAIER รุ่น HSU-15VNS03T(H)

 • แอร์จาก HAIER รุ่น HSU-15VNS03T(H) ขนาด 15,000 BTU เหมาะกับพื้นที่ขนาด 15 – 20 ตร.ม.
 • มีเทคโนโลยี Turbo Cool ที่ช่วยเร่งความเย็นให้ห้องของคุณเย็นเร็วขึ้นถึง 47%
 • หมดปัญหากับลมแอร์ไม่แรงด้วย 3D Airflow ทำให้ลมกระจายได้ทั่วถึงทุกพื้นที่ของห้อง
 • Blue Fin สารเคลือบสีฟ้าตรงคอยล์ ลดการกัดกร่อนจากความชื้น และความเค็มจากไอเกลือของน้ำทะเล
 • Self cleaning ด้วยระบบ Evaporator Self cleaning Function โดยระบบจะปรับอุณหภูมิให้ลดต่ำลงจนเกิดเป็นน้ำแข็งปกคลุมภายในคอยล์เย็น เมื่อน้ำแข็งเกาะตัวเต็มพื้นที่แล้วภายใน 15 นาที จะละลายเพื่อล้างสิ่งสกปรก และแบคทีเรียอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ราคาอยู่ที่ประมาณ 15,000 – 19,000 บาท


เป็นแอร์ที่ราคาย่อมเยา และดีไซน์สวยงาม เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางที่มีงบประมาณจำกัด แอร์รุ่นนี้จะช่วยประหยัดไฟได้มากถึง 60% สามารถใช้ได้กับห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนก็ได้ เพราะแอร์รุ่นนี้เวลาทำงานตัวเครื่องจะไม่ส่งเสียงดัง อีกทั้งยังสามารถควบคุมความเย็นได้ดี ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องอุณหภูมิจะเหวี่ยงขึ้นลงขณะคุณนอนหลับ หรือกำลังพักผ่อน


TOSHIBA รุ่น RAS-18U2KCV2G-T

 • TOSHIBA รุ่น RAS-18U2KCV2G-T มีขนาด 18,000 BTU เหมาะกับห้องขนาด 18 – 25 ตร.ม.
 • Swing & Fix Louver ช่วยปรับทิศทาง หรือองศาของลมได้มากถึง 10 ระดับ
 • ช่วยลดการใช้พลังงานอย่างสิ้นเปลือง ด้วยระบบ Inverter และประหยัดยิ่งขึ้นด้วยมาตรฐานฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
 • ช่วยเร่งทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว รักษารอบคอมเพรสเซอร์ให้ใกล้เคียงอุณหภูมิที่ตั้งไว้ ให้อุณหภูมิที่เย็นสบาย ด้วยระบบ Inverter
 • ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน ด้วยระบบ Inverter โดยให้เสียงดังเพียง 23 dB คุณจึงหลับสบายตลอดคืน
 • Aqua Resin Coated ลดการสะสมของคราบสกปรก และฝุ่นละออง ที่ตัวเครื่องและแผงของคอยล์เย็น ทำให้ไม่มีเชื้อราหมักหมม จนทำให้มีกลิ่นอับในแอร์
 • Automatic Self-Cleaning ที่มีพัดลมช่วยทำงาน เป่าลมเป็นระยะเวลาต่อเนื่อง 20 นาทีก่อนที่แอร์จะปิด เป็นการไล่ความชื้นที่หลงเหลืออยู่ในคอยล์เย็น ทำให้อากาศที่ปล่อยออกมาสดชื่นมากยิ่งขึ้น
 • ราคาอยู่ที่ประมาณ 25,000 – 28,000 บาท


ใครที่เป็นครอบครัวใหญ่ต้องแอร์รุ่นนี้เลย เพราะมาพร้อมกับขนาด BTU ที่สูง ทำให้สามารถเปิดใช้งานได้นาน อีกทั้งยังทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน และช่วยในการประหยัดพลังงาน ทำงานเงียบ นอกจากนี้ยังปรับทิศทางลมได้หลายทาง ทำให้มีความเย็นที่ทั่วถึงทั้งห้องอีกด้วย


HAIER รุ่น HSU-18VTRA03T

 • แอร์ขนาด 18,000 BTU จาก HAIER รุ่น HSU-18VTRA03T เหมาะกับห้องที่มีขนาด 20 – 27 ตร.ม.
 • มีระบบการทำงานแบบ PID DC Inverter ช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟ
 • Turbo Cool (Nano Purify Filter + Nano Carbon Filter) เร่งความเย็นให้เร็วมากขึ้นได้ถึง 47%
 • รักษาระดับอุณหภูมิให้เหมาะสมขณะนอนหลับด้วยระบบ Comfortable Sleep ที่ให้ความรู้สึกสบาย พักผ่อนได้อย่างเต็มที่
 • Multi-layers Filter ควบคู่กับ 3M Purify Filter ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
 • หากเกิดไฟตก ไฟกระชากก็ไม่ต้องกังวลว่าแอร์จะเสีย เพราะมี Hyper PCB เป็นแผงวงจรที่ควบคุมความผันผวนของแรงดันไฟฟ้า ช่วยทำให้อุณหภูมิความเย็นคงที่สม่ำเสมอ
 • Self Cleaning ที่เป็นระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ มีหลักการทำงาน คือ ปรับอุณหภูมิให้ลดต่ำลง เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรก ซึ่งใช้เวลาในการทำความสะอาดเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น
 • ราคาอยู่ที่ประมาณ 17,000 – 21,000 บาท


ใครที่อยากได้แอร์ BTU สูงๆ แอร์รุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานเลยก็ว่าได้ ด้วยขนาด BTU ที่สูง ทำให้สามารถใช้ได้กับห้องนั่งเล่น และห้องนอนที่มีขนาดใหญ่ นอกจากนั้นยังมีระบบการปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ ทำให้คุณนอนหลับได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าแอร์จะร้อน หรือเย็นจนเกินไป


MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK24YVS-W1

 • แอร์ติดผนัง MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK24YVS-W1 มีขนาด 24,000 BTU เหมาะกับห้องที่มีขนาด 30 – 40 ตร.ม.
 • มีการออกแบบให้ดูเรียบง่าย สวยหรู และมีฟังก์ชันหลากหลาย เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • ระบบ Real Inverter ของมอเตอร์ที่ช่วยประหยัดพลังงาน และระบบ Heavy Duty ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดไฟได้มากกว่า
 • ความเย็นเร็วขึ้นด้วยเทคโนโลยี Jet Flow เป็นระบบการกระจายอากาศ ช่วยส่งแรงลมไปไกลถึง 17 เมตร
 • มี Activated Carbon & Aniti - Allergy ที่ช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ รวมไปถึงก๊าซอันตรายกับฝุ่นละออง
 • Self Cleaning เป็นระบบทำความสะอาดที่จะช่วยลดอัตราการเติบโตของเชื้อรา โดยพัดลมจะทำงานในรอบต่ำ เพื่อเป่าลมไล่ความชื้นของคอยล์เย็นเพียง 2 ชั่วโมง หลังจากปิดเครื่อง ทำให้ไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมา
 • ราคาอยู่ที่ประมาณ 60,000 – 63,000 บาท


ใครอยากได้แอร์ที่ใช้กับห้องขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว้าง และสามารถใช้งานได้นาน แอร์รุ่นนี้อาจจะตอบโจทย์ แม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ด้วยขนาด BTU ก็ถือว่าคุ้มค่ามากหากใช้งานในระยะยาว แถมยังมีระบบในการช่วยกำจัดมลพิษในอากาศ ทำให้เด็กเล็ก และผู้สูงอายุสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ


ทำไมต้องซื้อแอร์ล้างตัวเอง?

แอร์ล้างตัวเองถือว่าเป็นแอร์รุ่นใหม่ ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการทำความสะอาด เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ และรักความสะอาด ยิ่งปัจจุบันอยู่ในสถานการณ์ที่เชื้อโรคแพร่กระจายได้ง่าย คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าสิ่งสกปรก มลภาวะต่างๆ ในบ้านจะเป็นแบบไหน ยิ่งใครที่ไม่ค่อยได้ล้างแอร์ก็อาจทำให้สิ่งสกปรกสะสมได้ แต่ถ้าคุณเลือกใช้แอร์ที่ล้างตัวเองได้ ก็จะช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่าย สะดวก และปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเพียงแค่กดสั่งการระบบ แอร์ก็จะล้างตัวเองโดยอัตโนมัติ นอกจากนั้นก็ยังช่วยในเรื่องของการลดการเกิดแบคทีเรีย และเชื้อรา ที่ส่งผลให้มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมา เพื่อให้แอร์สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และช่วยในการประหยัดไฟอีกด้วย

แต่ถึงแม้ว่าฟังก์ชันนี้จะช่วยให้แอร์ของคุณสะอาด แต่การล้างแอร์ด้วยช่างผู้ชำนาญจะสามารถทำความสะอาดได้ดีกว่า คุณจึงควรให้ช่างมาล้างแอร์อย่างน้อยทุกๆ 6 เดือน เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของแอร์ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศ โกลบอลเฮ้าส์ ช่วยคุณได้

ใครที่รู้แล้วว่า แอร์ล้างตัวเอง มีหน้าที่การทำงานอย่างไร ช่วยลดปัญหาในด้านไหน และอยากจะได้ เครื่องปรับอากาศ ตัวใหม่ที่มีฟังก์ชันนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกยังไง สามารถไปดูสินค้าจริงได้เลยที่ Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยทางโกลบอลเฮ้าส์ จะมีพนักงานที่พร้อมให้บริการตอบคำถาม และมี บริการติดตั้ง ล้าง รื้อถอน เครื่องปรับอากาศ สุดพิเศษจาก บริการครบ จบเรื่องบ้าน และการรับประกันการติดตั้ง หรือจะช้อปผ่านออนไลน์ก็ง่าย สบายกระเป๋า ผ่อนก็คุ้มกับโกลบอลเฮ้าส์ ที่ให้ สิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) นอกจาก เครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ทาง Global House เอง ยังให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านที่ดีด้วย A Better Choice for A Better Home


เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชั่นใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global House ได้หลากหลายช่องทางที่

เนื้อหาที่คล้ายกัน