ห้องน้ำ
การตกแต่งห้องน้ำ โทนสีในห้องน้ำ ไอเดียแต่งห้องน้ำ รวมแบบห้องน้ำ ออกแบบห้องน้ำ เกล็ดความรู้ดูแลบ้าน สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ วิธีดูแลห้องน้ำ
content_cover_path

เคล็ดลับจัดระเบียบห้องน้ำให้น่าใช้

02/07/2019
เคล็ดลับจัดระเบียบห้องน้ำให้น่าใช้ ‘ห้องน้ำ’ เป็นบริเวณที่ถูกใช้งานทุกวันและมักมีพื้นที่จำกัด รวมทั้งมีปัญหาของใช้วางรกรุงรัง ดูไม่สบายตาและไม่น่าเข้าไปใช้ โกลบอลเฮ้าส์มีไอเดียและเคล็ดลับจัดระเบียบห้องน้ำให้น่าใช้มากขึ้น เพื่อพักผ่อนยามอาบน้ำได้อย่างสบายตาและ.........
content_cover_path

เคล็ดลับทำความสะอาดกระจกให้เงาวับ

18/02/2019
สำหรับคนรักบ้านที่ต้องการให้บ้านสะอาด น่าอยู่ และดูใหม่อยู่เสมอ ไม่ควรมองข้ามการทำความสะอาดกระจกทุกมุมในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างในห้องต่างๆ เช่น ห้องน้ำ ห้องนอน กระจกในห้องน้ำ โต๊ะเครื่องแป้ง หรือประตู เพราะหากกระจกดูหม่นหมอง ไม่เงาวับ อาจทำให้บ้านดูทรุดโทรม โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับการทำความสะอาดกระจกให้เงาวับมาบอกต่อกัน ใช้น่้ำส้มสายชูเช็ดให้เงา น้ำส้มสายชูมีประโยชน์หลากหลายอย่.........
content_cover_path

เคล็ดลับเลือกฝักบัวให้ถูกใจ

15/02/2019
‘ฝักบัวอาบน้ำ’ อาจเป็นส่วนเล็กๆ ในห้องน้ำ แต่ถือเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ และควรเลือกใช้งานให้เหมาะสมด้วย มิฉะนั้นอาจเกิดปัญหาระหว่างอาบน้ำให้รำคาญใจ โกลบอลเฮ้าส์ชวนไปดูเคล็ดลับการเลือก “ฝักบัวอาบน้ำ” ให้ถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละบ้านมากที่สุด ประเภทของฝักบัว ก่อนอื่นมาทำความรู้จักประเภทของฝักบัวกันเสียก่อน ซึ่งมี 4 ประเภทด้วยกัน ดังนี้ 1. ฝักบัวชนิดก้านแข็ง ไม่สามารถเค.........
content_cover_path

ไอเดียใช้กระจกแต่งห้องเล็กให้ดูกว้าง

15/02/2019
สำหรับคนที่มีบ้านและห้องที่มีพื้นที่จำกัด หรือมืดเกินไป สามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยการใช้ ‘กระจกเงา’ เพราะจะช่วยสะท้อนพื้นที่ให้ดูกว้างขวางขึ้น โกลบอลเฮ้าส์มีไอเดียการาใช้กระจกแต่งบ้านให้ดูกว้างมาฝากกัน ติดกระจกบานใหญ่ให้ยาว หนึ่งในห้องที่มักมีปัญหาเรื่องพื้นที่ขนาดเล็กมากที่สุดคือ ห้องน้ำ ดังนั้นการติดกระจกเป็นทางออกหนึ่ง และควรเลือกติดกระจกที่มีขนาดสูงกว่าส่วนสูงของตัวเอง และมีข.........
content_cover_path

เทคนิคดับกลิ่นห้องน้ำในบ้าน

17/01/2019
หลายบ้านอาจเจอปัญหาใหญ่อย่างเรื่องกลิ่นในห้องน้ำ ซึ่งอาจเกิดจากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นปัสสาวะ กลิ่นหมักหมม และหลายคนอาจแก้ปัญหายังไม่ได้ ส่งผลให้เกิดความรำคาญใจทุกครั้งที่ใช้งานห้องน้ำ โกลบอลเฮ้าส์มีเคล็ดลับที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองมาฝากกัน ดับกลิ่นห้องน้ำด้วยสเปรย์น้ำยาล้างจาน บ้านที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นในห้องน้ำ ลองผสมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ เข้ากับน้ำเปล่า.........