ความรู้อื่นๆ
ความรู้คู่บ้าน เกล็ดความรู้ดูแลบ้าน เคล็ดลับแก้ปัญหารั่วซึมรับหน้าฝน เคล็ดลับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้บ้านปลอดภัย 5 เคล็ดลับจัดระเบียบตู้เย็นให้เลิกรก
content_cover_path

ไอเดียตกแต่งบ้านด้วย กระเบื้องหินขัด Terrazzo

15/10/2021
กระเบื้องสไตล์หินขัดร่วมสมัย Terrazzo มีความสวยงามแปลกตาแถมยังเป็นหินที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีสีสันและลวดลายน่าดึงดูด จึงทำให้เมื่อนำมาตกแต่งภายในแล้วสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านได้เป็นเท่าตัวภาพจาก home-designing.comเทคนิคการแต่งบ้านด้วยหินขัดสามารถทำได้ด้วยการเลือกแต่งบ้านด้วยวัสดุที่แตกต่าง และสีสันที่หลากหลาย เมื่อกำหนดอัตราส่วนให้ หินขัดเป็นเพียงส่วนหนึ่งของพื้นที่ที่ไม่ใช่ครอบคลุมไปทั้งห้อง ก็จะ.........
content_cover_path

พื้นไม้จริง VS พื้นไม้เทียม มีคุณสมบัติต่างกันอย่างไร ?

21/05/2021
สำหรับใครที่ชอบการตกแต่งบ้านที่ได้กลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ คงไม่พ้นการออกแบบด้วยลวดลายที่สวยงามของไม้ การเลือกวัสดุปูพื้นที่เป็นลายไม้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่จะช่วยให้บ้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในปัจจุบันเรามีตัวเลือกวัสดุปูพื้นลายไม้มากมาย หลายๆคนอาจจะนึกสงสัยว่าระหว่าง พื้นไม้จริง หรือพื้นไม้เทียม ตัวเลือกไหนจะตอบโจทย์สำหรับบ้านเรามากที่สุด ถ้าอย่างงั้นแล้วอย่าช้า ไปหาคำตอบกันเลยพื้นไม้จริง&nbs.........
content_cover_path

เอาใจสายหวานแต่งบ้านด้วยกระเบื้องบุผนังสีพาสเทล

16/08/2021
คุณเบื่อหรือไม่กับการนั่งอยู่บ้านมองไปทางไหนก็เจอแต่พื้นผนังสีขาวแลดูจำเจ วันนี้โกลบอลไอเดียชวนแต่งบ้านด้วยกระเบื้องบุผนังสีพาสเทล ให้ความรู้สึกสะอาด เรียบง่าย สบายตา ไม่ต่างจากสีขาว จะสวยหวานละมุนแค่ไหนไปดูกัน!!พาสเทล คือสีที่มีสีขาวมาผสมเพื่อลดความเข้มข้นของเนื้อสีลง ทุกอย่างจึงดูซอฟท์เมื่อเป็นสีพาสเทล ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว หรือไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำ สีพาสเทลก็ช่วยเติมความหวาน ให้ความรู้สึก.........
content_cover_path

การเลือกใช้สายน้ำดีให้เหมาะสม

13/08/2021
เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักสายน้ำดีได้ดีพอ อาจตั้งคำถามว่าสายน้ำดีคืออะไร สายน้ำดีมีกี่ประเภทใช้ทำประโยนช์อะไรได้บ้าง หรือสายน้ำดีแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร  สายน้ำดี คือเส้นทางเดินน้ำดีเข้าสู่อุปกรณ์ในห้องน้ำไม่ว่าจะเป็น ก๊อกน้ำ อ่างล้างหน้า ชักโครก เครื่องทำน้ำอุ่น ซึ่งตัวสายน้ำดีนั้นก็แยกออกเป้ินสองแบบหลักๆคือ สายน้ำดีใยแก้ว และสายน้ำดีสเตนเลสถัก ทั้งสองแบบนั้นต่างทำหน้าที่เดียวกัน .........
content_cover_path

ผังบ้าน วางอย่างไร ให้ถูกหลักทิศทางแดด ลม ฝน

14/06/2021
หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าทิศทางแสงแดด และลม สำคํญกับการวาง ผังบ้าน อย่างไร เพราะว่าสร้างบ้านที่ไหนก็มีลมพัดผ่านทั้งนั้น นอกจากนั้น ถ้าหากรู้สึกร้อน เพียงแค่เปิดแอร์ก็คงจะช่วย คลายร้อน ให้บ้านได้สบายๆ อยู่แล้ว อาจจะไม่มีอะไรที่น่ากังวล ใครที่กำลังคิดแบบนี้ โกลบอลไอเดียขอแนะนำให้อ่านบทความนี้ก่อน เพราะหลายๆ คนคงไม่อยากพักผ่อนในห้องที่ร้อนอบอ้าว อึดอัด ไม่มีการระบายของอากาศ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นเร.........