ความรู้อื่นๆ
ความรู้คู่บ้าน เกล็ดความรู้ดูแลบ้าน เคล็ดลับแก้ปัญหารั่วซึมรับหน้าฝน เคล็ดลับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้บ้านปลอดภัย 5 เคล็ดลับจัดระเบียบตู้เย็นให้เลิกรก
content_cover_path

กระเบื้องปูพื้น vs กระเบื้องผนัง ใช้แทนกันได้ไหม

26/10/2020
ในปัจจุบันกระเบื้องถูกนำมาพัฒนาให้มีหลากหลายรูปแบบทั้งลวดลาย เนื้อวัสดุ และก็ผิวสัมผัส เพราะสไตล์ของบ้านมีหลากหลายมากขึ้น และการเลือกซื้อกระเบื้องนั้นก็อาจจะกลายเป็นงานยากและเกิดความสับสนได้ถ้าหากว่าผู้ซื้อไม่รู้จักกระเบื้อง วันนี้ทางโกลบอลไอเดียจึงนำความรู้เกี่ยวกับกระเบื้องมาฝากกัน .........
content_cover_path

ปัญหาจากการทาสีเคลือบบนโลหะ ที่พบเป็นประจำ

30/09/2019
"ปัญหาจากการทาสีเคลือบบนโลหะ ที่พบเป็นประจำ" กลิ่นอยู่นานหลายวันกว่าจะหาย โลหะมีความหลากหลายทำให้ ต้องใช้สีหลายชนิดเปลืองงบ ขั้นตอนการทา หลายรอบ ใช้เวลานานในการทาแต่ละเที่ยว รวมประมาณ 3-4 วัน ค่าแรงช่าง ราคาสูงมาก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป .........
content_cover_path

คู่มือทําความสะอาดบ้านหลังน้ำลด

11/09/2019
"คู่มือทําความสะอาดบ้านหลังน้ำลด" ฝนตก พายุเข้า น้ำท่วม กลายเป็นปัญหาที่เราเริ่มหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปีนี้ไทยเราถือได้ว่าอ่วมหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาค อีสาน ที่พึ่งประสบกับพายุ 2 ลูก แต่ถึงตอนนี้ เชื่อว่าระดับน้ำในหลายพื้นที่คงเริ่มลดกันไปบ้างแล้ว ห.........
content_cover_path

ประโยชน์ของการล้างเครื่องปรับอากาศ

11/09/2019
ประโยชน์ของการล้างเครื่องปรับอากาศ ปัจจุบันมลภาวะทางอากาศ เช่น ฝุ่นละออง ควันพิษ มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นเหตุทำาให้แอร์ในที่อยู่อาศัย สกปรก นอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังทำาให้แอร์มีประสิทธิภาพการทำางานที่ถดถอย บั่นทอนอายุการใช้ งาน สิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้า ที่สำาคัญก็ค.........
content_cover_path

รับมือหน้าฝน หมดปัญหาการรั่วซึม

21/08/2019
รับมือหน้าฝน หมดปัญหาการรั่วซึม พอเข้าฤดูฝน หลายๆ บ้านต้องเริ่มหาถัง กะละมัง มารองหยดน้ำที่ไหลลงมาตามโครงสร้างหลังคาหรือตามฝ้าเพดาน เพราะหลังคารั่วซึมจะก่อเกิดเป็นปัญหาหลายๆ อย่างตามมา ไม่ว่าจะเฟอร์นิเจอร์พัง พื้นบวม ลื่นล้ม หรืออื่นๆ ดังนั้น เรามาเตรียมตัวรับหน้าฝนแบบไม่ต้องกังวลปัญหาตามมาก.........